Trang Chủ / HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ / Đoàn Thanh Niên / Lễ kết nạp Đoàn viên

Lễ kết nạp Đoàn viên

Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), ngày 16/12/2017 tại di tích lịch sử Nhà đày Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Đoàn trường THPT Lao Bảo long trọng tổ chức dâng hương và làm Lễ kết nạp đoàn viên mới đợt I năm học 2017 – 2018 cho 200 Thanh niên ưu tú và Đoàn Thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại di tích Nhà đày Lao Bảo

Đến tham dự buổi Lễ, có thầy giáo Nguyễn Tửu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Dương Hồng Quân – Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường cùng 200 Thanh niên ưu tú đã tham gia lớp cảm tình Đoàn và được xét kết nạp.

Thầy giáo: Nguyễn Tửu, thầy giáo Dương Hồng Quân cùng cán bộ đoàn viên thanh niên tại buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới.

Công tác phát triển đoàn viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn và luôn được BTV Đoàn trường quan tâm, chú trọng. Đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Đoàn, nhằm bổ sung cho Đoàn đội ngũ đoàn viên có chất lượng, đảm bảo về số lượng, mang tính kế thừa và phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Đoàn trong thời kỳ mới. Sau thời gian tham gia học tập lớp cảm tình Đoàn, 200 thanh niên ưu tú đã nhận thức rõ trách nhiệm, vai trò của người đoàn viên, luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực, gương mẫu trong học tập, rèn luyện cũng như tham gia năng nổ trong các hoạt động của trường, lớp.

Thông qua buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới, đã tạo cảm xúc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với các đoàn viên mới, đồng thời giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ kết nạp đoàn viên mới đã tạo được dấu ấn, tình cảm tốt đẹp trong mỗi đoàn viên, đồng thời khích lệ, động viên những thế hệ các thế hệ trẻ tích cực, hăng hái và nhiệt huyết hơn trong các phong trào thi đua rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kết thúc buổi Lễ, cán bộ đoàn viên mới được nghe đồng chí Nguyễn Minh Hải, nhân viên hướng dẫn của Ban quản lý di tích Nhà đày Lao Bảo giới thiệu những nội dung cơ bản của Khu di tích Nhà đày. Qua đó đã giúp cho cán bộ đoàn viên nhận thức sâu sắc về ý chí kiên cường về tinh thần yêu nước của những người Cộng sản dưới chế độ hà khắc của nhà tù thực dân./.

Tin và ảnh: NT – Trường THPT Lao Bảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *