Trang Chủ / Tin Tức / Tin Giáo Dục - Truyền Thông / Lễ trao giải Cuộc thi “Bút kí – Phóng sự về 50 năm Chiến thắng Khe Sanh”.

Lễ trao giải Cuộc thi “Bút kí – Phóng sự về 50 năm Chiến thắng Khe Sanh”.

Vào sáng ngày (7-7) tại nhà Văn hóa của huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Báo Lao Động phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Bút kí – Phóng sự về 50 năm Chiến thắng Khe Sanh”.

Đến dự, có ông Nguyễn Đức Chính – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; ông Nguyễn Đình Chúc – Phó Tổng biên tập Báo Lao Động; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện, các nhà tài trợ, các tầng lớp nhân dân và các tác giả đạt giải.

Báo cáo kết quả cuộc thi tại Lễ trao giải, nhà báo Lâm Chí Công – Trưởng VPĐD Bắc Trung Bộ, Báo Lao Động, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, nêu rõ: “Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15.3 đến ngày 20.6.2018, và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các nhà báo, văn nghệ sĩ, các tầng lớp nhân dân, với nhiều độ tuổi khác nhau. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 150 tác phẩm dự thi, trong đó có 48 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo, chung khảo và được đăng trên Báo Lao Động điện tử”.

Qua những tác phẩm dự thi, các tác giả đã tái hiện một cách chân thực, sinh động về mảnh đất và con người Khe Sanh – Hướng Hóa anh hùng. Từ đó giúp cho bạn đọc biết đến và hiểu sâu hơn về mảnh đất và con người nơi đây. Mặc dù trãi qua nhiều gian khó nhưng họ vẫn luôn anh dũng, mưu trí, kiên cường trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc; cần cù, sáng tạo trong xây dựng cuộc sống mới trên con đường phát triển và hội nhập.

Kết quả của cuộc thi: Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 11 tác giả (gồm: 5 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải nhất và 1 giải Đặc biệt). Cuộc thi khép lại với những thành công rực rỡ và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, có sức lan tỏa lớn đến với bạn đọc trên khắp mọi miền của tổ quốc mỗi khi nghĩ về Khe Sanh – địa danh lịch sử như một huyền thoại.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải của Cuộc thi

Quang cảnh Lễ trao giải

Ông: Nguyễn Đình Chúc – Phó Tổng biên tập Báo Lao Động phát biểu khai mạc

Nhà báo Lâm Chí Công báo cáo tổng kết Cuộc thi.

Các tác giả được trao giải Khuyến khích.

2 tác giả được trao giải Ba

2 tác giả được trao giải Nhì

Người được trao giải Nhất là tác giả Lâm Hưng Thơ – PV Báo Lao Động.

Giải Đặc biệt được trao cho tác giả Nguyễn Khiêm – bút danh Yên Mã Sơn.

                                                    Bài và ảnh: Nguyễn Tửu – THPT Lao Bảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *