Trang Chủ / Tin Tức / Tin Giáo Dục - Truyền Thông / Ngoại khóa “Ngày sách Việt Nam 21/4”

Ngoại khóa “Ngày sách Việt Nam 21/4”

Có thể nói “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu của cuộc sống”, “sách là nơi lưu giữ nền văn minh. Không có sách lịch sử trầm lắng, văn chương buồn chán” và tác giả Henry David Thoreau đã từng viết: “Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”. Vì vậy việc đọc sách có vai trò rất quan trọng. Nếu chúng ta biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho chúng ta. Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách và xem sách như một người bạn tâm giao của mình. Và đối với rất nhiều người, việc đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của họ.

Thực hiện Kế hoạch 877/KH-UBND ngày 13/3/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam 21/4” lần thứ V năm 2018, sáng ngày 16/4/2018, Trường THPT Lao Bảo tổ chức ngoại khóa “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen nét đẹp văn hóa trong toàn thể Cán bộ, Giáo viên và học sinh toàn trường. Đây cũng là dịp để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích từ đó xây dựng thói quen đọc sách và tạo hứng đọc để thúc đẩy phong trào đọc sách trong Nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa

Tin ảnh: NT – THPT Lao Bảo